Khi đến du lịch Quảng Ninh, mọi người đều nghĩ ngay đến thăm Vịnh và nghỉ dưỡng trên du thuyền. Tuy nhiên nơi đây còn rất nhiều các loại hình du lịch thú vị khác ít người biết đến. Deja Vu House sẽ bật mí với bạn đọc top 5 địa điểm du lịch tâm linh Quảng Ninh không thể bỏ qua. Tin rằng bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn khi đặt chân đến mảnh đất này

Chùa Yên Tử

“Trăm năm tích đức tu hành

Chưa đi Yên Tử chưa thành quả tu”

Chẳng biết tự bao giờ, trong dân gian đã truyền tụng câu ca dao này cùng sự tích ngôi chùa Đồng trên núi. Yên Tử nằm ở vị trí cao hơn 1000m so với mực nước biển, đường leo núi là đá gập ghềnh rất khó đi. Nhưng vượt qua bao khó khăn, kiên trì lên đến đỉnh, tâm hồn ta bỗng lắng lại.

Nơi đây quá tĩnh mịch, giữa mây trời non nước, ngập chìm trong sương. Lắng tai nghe từng hơi thở của mình, bạn thấy bản thân thật nhỏ bé. Gạt đi mọi tham sân si trong cuộc sống hàng ngày, để tâm hồn thanh tịnh, trong sáng hơn. 

Ngoài chùa Đồng, khu tâm linh Yên Tử còn là nơi tọa lạc của rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng khác như:

  • Chùa Trình hay chùa Bí Thượng, ngôi chùa rất gần với chùa Đồng và gần như chạm tới mây trên đỉnh Yên Tử. 
  • Chùa Giải Oan hay chùa Hạ, là 1 trong 3 ngôi chùa nổi tiếng tại vùng đất Phật linh thiêng. Bạn sẽ gặp ngôi chùa này đầu tiên khi leo lên đỉnh. Bên cạnh là suối Giải Oan, nơi rất nhiều cung nữ đã trầm mình tự vẫn xin vua Trần Nhân Tông không nên quy y.
  • Chùa Hoa Yên hay chùa Phù Vân, tọa lạc ở độ cao 526m so với mực nước biển.Tương truyền rằng khi vua Lê Thánh Tông dừng chân tại đây, thấy quang cảnh muôn vàn sắc hoa nên đổi tên thành Hoa Yên.
  • Chùa Một Mái hay chùa Bồ Đà, là ngôi chùa cổ có từ thời nhà Lê. Tên gọi chùa xuất phát từ địa thế lưng chừng núi, 1 nửa hiện ra giữa mây trời, 1 nửa ẩn mình trong hang động.
  • Chùa Đồng là ngôi chùa tọa lạc trên đỉnh núi cao nhất Yên Tử. Ngôi chùa này đã được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận là ngôi chùa đồng lớn nhất. Đây cũng chính là nơi vua Trần Nhân Tông quy y cửa Phật.

Chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng nằm trên lưng chừng núi Thành Đẳng, Uông Bí, Quảng Ninh. Đây là 1 ngôi chùa có mạch phong thủy từ chùa Đồng Yên Tử thu hút khách từ mọi miền tổ quốc hành hương.

Đặc biệt chùa có 1 giếng nước cổ nhỏ không bao giờ cạn. Mọi người truyền tai nhau rằng ai mà uống được nước từ giếng này sẽ khỏe mạnh và khỏi bệnh tật. Từ tích này, rất nhiều du khách thập phương đổ dồn về đây bái kiến.

Chùa Cái Bầu

Được mệnh danh chốn bồng lai tiên cảnh, chùa Cái Bầu có thế lưng tựa núi, mặt hướng biển, tựa bức tranh sơn thủy hữu tình. Cái Bầu còn có tên là thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm, tọa lạc tại thôn 1 xã Hạ Long huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh.

Đến với chùa Cái Bầu bạn như lạc bước vào nơi ở của các vị tiên trên trời. Không gian yên tĩnh, trầm mặc, nên thơ trữ tình với tiếng sóng biển vỗ nhè nhẹ vọng lại từ xa. 

Đền Cửa Ông

Đền Cửa Ông– ngôi đền đẹp với nhiều đường nét kiến trúc độc đáo, huyền bí, hội tụ đủ 5 yếu tố phong thuỷ: Tả thanh long, hữu bạch hổ, tiền chu tước, hậu huyền vũ. Ngôi đền hướng mặt về phía Vịnh Bái Tử Long xanh mát, núi non trùng điệp.

Chùa hiện đang thờ Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng – một vị tướng tài ba của nhà Trần, người con thứ 3 của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Ông là người có công lớn trong đánh đuổi quân xâm lược Nguyên Mông thế kỷ XIII.

Chùa Lôi Âm

Cuối cùng nhưng không kém phần cuốn hút là chùa Lôi Âm. Bạn phải ngồi thuyền 15 phút, leo bộ khoảng 30 phút mới đến được nơi linh thiêng này. Chùa Lôi Âm khá giống với chùa Hương tại Hà Nội hay Tam Cốc- Bích Động ở Ninh Bình.

Hằng năm cứ đến ngày 27/1 âm lịch, du khách từ khắp nơi quy tụ về đây trong ngày giỗ Tổ. Do đó, nếu không muốn quá bon chen, ngột ngạt, bạn nên tránh mùa lễ hội nhé!

Trên đây là những thông tin chi tiết về Top 5 địa điểm du lịch tâm linh Quảng Ninh. Hy vọng, với bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều địa điểm ghé thăm khi có dịp tới Quảng Ninh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image